PP Hifi สุดยอดแห่ง เครื่องเสียง ไฮไฟ เครื่องเสียงบ้าน ครบวงจร

ตะกร้าสินค้าของท่าน
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

   

You are here: Home สินค้าและบริการ AUDIOQUEST AC Power Cord AUDIOQUEST : NRG-5 (FI-50R + FI-50MR) (1.8M)
Info: Your browser does not accept cookies. To put products into your cart and purchase them you need to enable cookies.
PrintE-mail
ENERGY : C-500ONKYO : TX-NR737

AUDIOQUEST : NRG-5 (FI-50R + FI-50MR) (1.8M)
ดูภาพขยาย


AUDIOQUEST : NRG-5 (FI-50R + FI-50MR) (1.8M)

ราคา: 36,780 บาท

สอบถามเกี่ยวกับสินค้า

ราคาพิเศษ ติดต่อ คุณเอก 0863386724

หลังจากที่มีการสอบถามกันมาหลายท่านว่าสาย NRG-5 แบบแบ่งตัดมีเข้ามาแล้วหรือยัง ผมเองก็มีตอบไปบ้างบางกระทู้แต่ยังไม่ได้มาบอกกล่าวกันแบบจริงๆจัง ถึงเจ้าสายเส้นนี้ ที่มาที่ไปที่สั่งเข้ามาก็มาจากเพื่อนๆพี่ๆสมาชิกนี่ละครับที่สอบถามและแนะ นำกันมา ผมเองก็มีประสบการณ์ดีๆจากเจ้า NRG-3 อยู่แล้วหลังจากที่นำมาประกอบกับหัว Furutech FI-25 Gold กับ Rhodium ที่หลายท่านลองไปใช้กันแล้วชอบ ก็คิดว่า NRG-5 นี่น่าจะมีดีกว่า NRG-3 พอสมควร ดูจากโครงสร้างสายแล้ว ตัวนำมีพื้นที่หน้าตัดเท่ากัน โครงสร้างเหมือนกันทุกประการ ต่างที่สีของไนลอนที่จะใช้สีดำเป็นพื้นหลักและมีสีเงินกับสีแดงขลิบตามสาย แต่ที่ต่างกันจริงๆคือตัวนำทองแดง PSC+ ในรุ่น NRG-5 ที่ผ่านกระบวนการทำผิวให้เรียบถึงสองขั้นตอน ทำให้ตัวนำมีคุณภาพสูงว่า PSC ในรุ่น NRG-3 ซึ่งจากประสบการณ์กับสายอนาล็อกรุ่น King Cobra กับ Diamondback ที่มีโครงสร้างเหมือนกันทุกประการ แตกต่างที่ King Cobra ใช้ PSC+ ส่วน Diamondback ใช้PSC แต่เสียงออกมาต่างกันผิดหูKing Cobra เสียงลื่นไหลและให้รายละเอียดสูงกว่า ความสงัดก็ดีกว่า

แต่สำหรับ NRG-5 ที่สั่งเข้ามานี้มีจุดต่างจาก NRG-3 นิดหน่อยตรงที่ทีมงานเราตั้งใจกันแล้วว่าถ้าสั่งมาจะใช้กับหัวอะไร ซึ่งทุกคนลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องเป็น Furutech FI-50(Rhodium) เท่านั้นถึงจะสมน้ำสมเนื้อ ดังนั้นสายรุ่นนี้เราจะประกอบสำเร็จกับรุ่น FI-50(R) เป็นหลัก ถ้าใครต้องการหัวตัวอื่นต้องแจ้งมาอีกทีสามารถประกอบให้ได้ สำหรับหลายท่านที่ถามว่าทำไมต้องเป็น FI50(R) ก็เพราะคุณสมบัติที่สุดยอดและคุณภาพเสียงที่เหลือเกินของเค้าทำให้เราหลง เสน่ห์เข้าอย่างจัง

ผมขออนุญาตนำข้อมูลบททดสอบของ FI-50บางส่วนที่ review โดยคุณ KJ จาก หนังสือ Wave Magazine มาให้อ่านกันนะครับ

- ปลั๊กไฟ Furutech FI-50
รุ่น FI-50M เป็นปลั๊กไฟตัวผู้สามขารุ่นสูงสุดของ Furutech ที่นำมาทดสอบครั้งนี้
ตัวนำทำด้วยทองแดงบริสุทธิ์เคลือบโรเดียม ตัวปลั๊กทำด้วยวัสดุไนล่อนและไฟเบอร์กลาส มีชิ้น
ส่วน Ceramic เพื่อช่วยดูดซับการสั่นค้างของคลื่น Resonance ชิ้นส่วนตัวปลั๊กจะทำด้วย
สแตน เลส nonnaganetic และ Carbon fiberและ acetal copolymer ทำจากวัสดุดูดซับและฉนวนที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงคลื่นความถี่ที่ กว้างและน้ำเสียงที่มีคุณภาพดี ใช้กับสายไฟตั้งแต่
ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 มิลลิเมตรถึง 20มิลลิเมตร มีตัวจับยึดสายทำด้วยโลหะ ปลั๊กรุ่นนี้
เป็นปลั๊กที่ทาง Furutech เรียกว่ารุ่น FI-50Piezo Ceramic series เหล็กสแตนเลสที่ใช้จะ
เป็นแบบ Mulilayer non magnetic มีเปลือกเป็นวัสดุ Carbon และมีวัสดุดูดซับพิเศษ acetal
copolymer ที่ตัวปลั๊กประกอบด้วยวัสดุสองชนิดคืน Nano-sized ceramic particals และ
pondered carbon ทั้งยังใช้ Nylon และFiberglass ทำให้มีประสิทธิภาพในการดูดซับที่ดี
มีโครงสร้าง electrically nonresonant วัสดุCarbon powder เมื่อประกอบกับ Ferroceramic
จะทำหน้าที่เปลี่ยนพลังงานที่เกิดขึ้นเป็นความร้อนถ่ายทอดจากตัวปลั๊ก

และข้อมูลจากเวปของ Furutech

Features
? (Alpha) pure-copper rhodium-plated conductors
? Earth/Ground Jumper System (US Patent No.: 6,669,491 )
? Piezo Ceramic series connector bodies incorporate ceramic nano-sized particles, carbon powder, nylon and fiberglass
? Multilayered nonmagnetic stainless steel and carbon fiber housing incorporates a special damping insulating acetal copolymer
? Specified for cable diameters from 6mm to 20mm
? Dimensions: Body length 40.0mm x 40.5mm diameter x 76.2mm overall length
? Patent pending metal cable clamp improves grip and reduces mechanically and electrically induced distortion plus patent-pending specially engineered pressure plate

เรื่องของเสียง

เสียงสุภาพ สะอาด สงัด และพรั่งพรูด้วยรายละเอียด น่าจะเป็นนิยามของสายเส้นนี้ได้ดี ผมและทีมงานลองเทียบสาย NRG-5+FI-50(R) กับสาย NRG-3+FI-25(R) แบบสลับกันฟังคนละที NRG-5 ที่ยังไม่ได้เบิร์นสามารถสร้างความแตกต่างในทางที่ดีได้ตั้งแต่ช่วงแรก ถึงแม้โทนเสียงโดยรวมจะคล้ายคลึงกัน แต่ความสุภาพ สะอาด สงัด นั้นต่างกัน ที่แปลกอีกอย่างคือความอิ่มหวานที่มีมากขึ้น แน่นอนว่าตามทฤษฎีแล้วสายไฟที่เข้าหัวโรเดียมสมควรที่จะนำไปใช้ต่อกับ เครื่องเล่นซีดีถึงจะให้ผลออกมาดีที่สุด เพราะถ้าไปต่อแอมป์แล้วเสียงอาจจะบางลง เสียงสดจัดมากขึ้น ดังนั้นในช่วงแรกของการใช้งานผมจึงต่อสายเส้นนี้ไว้ที่ Bryston BCD-1 โดยตลอด แต่อย่างว่าละครับความสงสัยอยากรู้นี่มันห้ามกันไม่อยู่จริงๆ ดังนั้นเมื่อใช้งานไปได้ 3-4 วัน คิดว่าสายพอเข้าที่เข้าทางผมก็มาลองต่อกับปรี Bryson รุน BP-16 ดู ก็ยิ่งประหลาดใจว่าไฉนมันจึงไม่บางแต่กลับได้อะไรออกมามากขึ้น โดยเฉพาะความสงัด สงบ ทำให้ดนตรีดูน่าติดตามมากขึ้น แต่เมื่อปรีมันใช้ได้ดีแล้วถ้าเป็น power amp ล่ะมันก็น่าจะใช้ได้นะ ในความคิด ว่าแล้วก็เดินไปปลดสายไฟเตรียมต่อกับ power amp แต่แล้วก็ต้องผิดหวังอย่างแรง ไม่ใช่เพราะเสียงไม่ดีแต่เพราะว่าท้ายของเจ้า Bryton 14 B SST รุ่นนี้มันเป็นท้าย 20 แอมป์(แบบหัวสี่เหลี่ยม) ก็เลยใช้หัวที่เรามีต่อไม่ได้ แต่ผมก็ยังไม่ละความพยายามเดินออกมาข้างนอกห้องฟังกะจะหาpower ตัวอื่นไปใส่แทน แต่พอดีมาสะดุดที่ Krell KAV 400 xi ซะก่อน ปกติKrell รุ่นนี้จะเป็นอะไรที่คุ้นเคยมากๆ ฟังบ่อยและรู้ทางกันดี เลยตัดสินใจยกไปลองแทนชุด Bryston จากนั้นไปเรียกคุณต้นไม้มาช่วยฟังด้วย ซึ่งผลที่ออกมาก็สร้างความประหลาดใจและเปลี่ยนทัศนคติของหัวโเดียมกับสายไฟ เวลาต่อกับแอมป์ ที่เคยคิดว่ามันไม่น่าจะดีกลับมาเจอของจริงวันนี้เอง สียงสะอาดและนิ่งมากๆ ความสงัด เงียบนั้นไม่ต่างจากเครื่องเล่นซีดี รูปวงลึกและแยกแยะชิ้นคนตรีได้ดีขึ้น เสียงเครื่องดนตรีสะอาดและสมจริงยิ่งขึ้นโดยเฉพาะเสียงนักร้องนี่เหมือนไป กินยาชูกำลังมา ร้องเต็มเสียงและมีพลังออกมาดีขึ้น

ใครจะว่าบ้าก็ไม่ ว่ากันแต่หลังจากที่เปลี่ยนสายเส้นนี้แล้ว เมื่อวานนี้ผมก็เพิ่งเปลี่ยนปลั๊กผนังในห้องลองเป็น ของ Fututech FDT 20 AR ที่หลายๆท่านซื้อไปใช้แล้วถูกอกถูกใจ หลังจากเปลี่ยนปลั๊กแล้ว ต่อเครื่องเล่นซีดีผ่าน
Cleansource 1 ซะก่อนแล้วใส่สายเส้นนี้กลับไปที่ปรี Bryston ต่อผ่าน Cleansoure 1 อีกทีแล้วไปต่อกับปลั๊กผนังตัวใหม่ ยกลำโพง Proac D 28 มาวางเข้าที่เดิมแล้วเปิดฟัง ถึงได้รู้ว่าเข้าใกล้เสียงสวรรค์ไปอีกขั้นแล้วครับ

หมายเหตุ : สำหรับสายที่เข้าหัวโรเดียมรุ่นอื่นหรือยี่ห้ออื่น ผมคิดว่าให้ลองฟังเทียบกันระหว่างต่อที่แอมป์กับเครื่องเล่นซีดีซึ่งผมก็ยัง เชื่อลึกๆว่ามันควรจะต่อกับเครื่องเล่นซีดีมากกว่า หรือถ้าจะใช้กับระบบภาพให้ต่อต่อกับทีวีหรือโปรเจกเตอร์จะได้ภาพที่คมชัดและ ลด noise ไปได้เยอะ จะเหมาะสมมากกว่า
ความคิดเห็นของลูกค้า:

ยังไม่มีความคิดเห็นสำหรับสินค้านี้
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น


สินค้าที่คุณอาจจะสนใจ

AUDIOQUEST : NRG-5/ft
AUDIOQUEST : NRG-5/ft
2,400 บาท

AUDIOQUEST : NRG-5 (1.8M)
AUDIOQUEST : NRG-5 (1.8M)
24,900 บาท


ปรับปรุงล่าสุด: Saturday, 21 July 2018 03:47

หมวดหมู่เครื่องเสียง

โปรโมชั่นสุดพิเศษ (6) AAD (14) ACCUPHASE (3) AE (4) AMC (9) ARCAM (19) AUDIO RESEARCH (1) AUDIOQUEST (92)    AC Power Cord (10)    Accessories (8)    Analog Interconnect (27)    Coaxial Cable (8)    Component Cable (6)    Digital (HDMi DVi) (11)    Optical Cable (4)    Speaker Cable (5)    Speaker Cable (Package) (9)    Subwoofer Cable (4) AV-ZONE (4) Black Rhodium (40) BOSE (22) BOSTON (3) C.E.C. (4) CAMBRIDGE AUDIO (22) Cerwin Vega (15) Clef (5) CROWN (7) DENON (32) DUNE (4) DVICO (6) ELAC (29) ENERGY (10) FURUTECH (22) HARMAN/KARDON (18) increcable (19) INFINITY (11) JAMO (22) JBL (34) KEF (48) KLIPSCH (45) KRELL (2) LA Audio (8) Magnet (33) MARANTZ (27) Marsh Sound Design (5) MBOX (4) Mcintosh (2) MICROMEGA (12) MISSION (32) Monitor Audio (19) Monster Cable (16) MORDAUNT-SHORT (13) Norma Audio (3) Octopus (2) OEHLBACH (10) ONKYO (34) OPPO (3) Paradigm (14) Pioneer (15) PrimaLuna (1) QED (32) Rega (12) ROTEL (3) SANYO (2) Shark Wire (3) Shure (6) SILICON POWER SUPPLY (7) SOKEN (0) SONUS FABER (9) SurgeGuard (5) Tangent (9) Triangle (9) TS AUDIO (5) Unison Research (6) Van Den Hul (28) YAMAHA (73) ชุดคาราโอเกะ (9) สินค้าแนะนำ (5) โปรโมชั่นชุด Dvico (1)

รายการสินค้าทั้งหมด


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

จำนวนผู้ที่ออนไลน์

เรามี 247 บุคคลทั่วไป ออนไลน์