PP Hifi สุดยอดแห่ง เครื่องเสียง ไฮไฟ เครื่องเสียงบ้าน ครบวงจร

ตะกร้าสินค้าของท่าน
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

   

Info: Your browser does not accept cookies. To put products into your cart and purchase them you need to enable cookies.
PrintE-mail
QED : Silver Anniversary Bi-WireBOSE : Companion 5 Multimedia Speaker System

KEF : KIT100
ดูภาพขยาย


KEF : KIT100

ราคา: สอบถามราคา

สอบถามเกี่ยวกับสินค้า

KEF KIT100

ได้รับรางวัล
-National Home Awards Winner
-KIT100 EISA Award
-HiFi News 2004
-What Hi-Fi 2004
-What Hi-Fi 2004

นี่ คือไลฟ์สไตล์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมน รุ่นใหม่จาก KEF KIT-100 ประกอบด้วยเครื่องเล่น DVD AV Receiver และมาพร้อมกับลำโพง 1 คู่ และ Subwoofer ลูกเล่นครบถ้วนและสามารถสร้างบรรยากาศ ระบบ โฮมเธียร์เตอร์ 5.1 แชลแนล ด้วยลำโพงเพียง 2 ตัว ด้วยระบบ 3D Surround ดีไซด์ทันสมัยโครสร้างทำจากอลูมิเนียมแข็งแรงทนทานระบบเสียงและความทันสมัย การันตรีได้ด้วยรางวัลที่ได้รับจากหลายสถาบัน

KEF instant เป็นระบบง่ายๆเพียงแค่ ลำโพงขนาดกะทัดรัด 1 คู่และซัฟวูฟเฟอร์ 1 ตัว เท่านี้คุณก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ 3D sound image ไม่ว่าคุณจะนั่งที่ไหน เพราะเทคโนโลยีของ KEF ที่คุณไม่สามารถหาที่ไหนได้

ชื่อของ KEF น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนในแวดวงโฮมเธียเตอร์นะครับ เพราะ KEF Audio อยู่คู่กับวงการนี้มาสี่สิบกว่าปีแล้ว บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดยวิศวกรไฟฟ้าชาวอังกฤษที่ชื่อว่า Raymond Cooke จากนั้นมา KEF ก็ได้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ พร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น นั่นจึงเป็นเอกลักษณ์ที่เรารู้จักกันดี ชุดโฮมเธียเตอร์ ?KIT 100 instant theater? ก็เช่นกัน มาพร้อมกับการออกแบบที่สวยงามและเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Surround yourself with sound not speakers
ปัจจุบัน รูปแบบการใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไป คนรุ่นใหม่จากที่เคยอยู่บ้าน ก็ได้เปลี่ยนไลฟ์สไตล์มาอยู่คอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นต์แทน เพราะฉะนั้นพื้นที่ใช้สอยก็จะลดน้อยลง KEF จึงออกแบบชุดโฮมเธียเตอร์ระบบ 2.1 แชนแนลมาเพื่อให้ลงตัวกับบริเวณห้องและกินพื้นที่น้อยที่สุด แม้ลำโพงจะน้อยลง ไม่ใช่ 5.1 แชนแนลแต่คุณก็ยังสามารถเพลิดเพลินกับระบบเสียงรอบทิศทางได้ครับ

KIT100 แยกอุปกรณ์ออกเป็นสามส่วนหลักๆก็คือ KHT 100 DVD, KIT 100 Speaker และ KIT 100 PSW Subwoofer มาพูดกันที่เรื่องดีไซน์ก่อนดีกว่าครับ ที่แปลกตาและโดดเด่น ชิ้นแรกเห็นจะเป็นลำโพงทั้งสองตัว เพราะไม่ใช่ตู้สี่เหลี่ยมเหมือนที่เราเห็นจนชินตา แต่จะมาพร้อมกับความเพรียวบางและรูปทรงที่ต่างออกไป ด้านหน้ามีการจัดเรียงไดรเวอร์ที่ KEF เรียกว่า Uni-Q array ซึ่งไม่เหมือนลำโพงอื่นๆ เพราะทวีตเตอร์ขนาด 0.5 นิ้ว จะถูกนำมาวางอยู่ตรงกลางวูฟเฟอร์ขนาด 4 นิ้ว ส่วนทางด้านข้างคือ NXT driver สำหรับถ่ายทอดเสียงเซอร์ราวนด์ โดยจะส่งเสียงออกไปแล้วอาศัยการสะท้อนกับผนังเป็นหลัก

ชิ้นถัดมาคือซับวูฟเฟอร์ ด้านหน้าเป็นกระจกตัวตู้เป็นสีเงินสวยงาม รูปร่างเหมือนเคสของเครื่องคอมพิวเตอร์เลยครับ ภายในนั้นจะมีไดร์เวอร์สำหรับถ่ายทอดเสียงในย่านความถี่ต่ำขนาด 10 นิ้วบรรจุอยู่ และอุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายก็คือภาคของเครื่องเล่นดีวีดี/รีซีฟเวอร์ซึ่งสามารถ เล่นแผ่นได้หลากหลายตั้งแต่ DVD, DVD-R/RW, DVD+R/RW, CD, CD-R/RW, MP3, JPEG ขั้วต่อเอาต์พุต สัญญาณภาพมี 3 ประเภทคือคอมโพสิตวิดีโอ, เอสวิดีโอและคอมโพเน้นต์วิดีโอ แม้จะไม่มีอินพุตอะนาล็อกที่เป็น 5.1 แชนเนลสำหรับรับสัญญาณจากเครื่องเล่นดีวีดีตัวอื่น แต่ก็มีช่องรับสัญญาณอินพุตเสียงที่หลากหลายพอสมควรครับ ไม่ว่าจะเป็น TV, VCR และ Satellite ซึ่งรูปแบบของสัญญาณมีให้เลือกทั้งอะนาล็อกและดิจิทัล

การเซ็ตอัพ
การติดตั้ง KIT 100 ไม่ใช่เรื่องยากครับ เพียงแค่ต่อสายสัญญาณระหว่างเครื่องเล่นและซับวูฟเฟอร์ จากนั้นก็ต่อสายลำโพงจากซับวูฟเฟอร์เข้ากับลำโพงทั้งสองข้าง ส่วนการเชื่อมต่อสัญญาณภาพเข้ากับทีวีก็มีให้เลือกสามแบบดังที่กล่าวมาข้าง ต้น ทางด้านการปรับแต่งค่าก็ไม่มีอะไรมากมายเช่นกันครับ เริ่มจากเรื่องของเสียงก่อน สามารถปรับได้เพียง level ของแต่ละแชนแนลทั้งคู่หน้า, เซ็นเตอร์และเซอร์ราวนด์ (-10 ไปจนถึง +10) แต่ไม่สามารถปรับระยะห่างของลำโพงหรือค่าดีเลย์ไทม์ได้ รวมไปถึง Crossover หรือจุดตัดความถี่ของซับวูฟเฟอร์ก็ถูกตั้งมาเรียบร้อยแล้วครับ ทางด้านการปรับตั้งค่าเรื่องภาพ จะมีเมนูสำหรับปรับสัดส่วนภาพให้เหมาะสมกับจอทีวีที่เราดูมา ให้ปรับ 3 ค่าคือ widescreen 16:9, Big-Screen 4:3 (เล็ทเทอร์บ็อกซ์) และ Standard 4:3 (แพนแอนด์สแกน) ส่วนระบบโปรเกรสซีฟสแกนก็สามารถเลือกได้ว่าจะใช้หรือไม่ (on/off)?

คุณภาพภาพและเสียง
สำหรับจอภาพที่ผมใช้ร่วมทดสอบกับ KEF : KIT 100 ก็คือพลาสม่าทีวีขนาด 42 นิ้วของไพโอเนียร์ รุ่น PDP-427XG แน่นอนว่าต้องดูภาพผ่านขั้วต่อประเภทคอมโพเน้นต์วิดีโอ เพราะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ซึ่งผลออกมาก็คือเป็นที่น่าพอใจครับ ตัวอย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง The Break-up สีสันดูอิ่มตัวดี เช่นสีดำดูเข้มสนิท สีผิวก็ดูเป็นธรรมชาติ ภาพสะอาดไม่ค่อยมี noise มากวน และน่าเอ่ยปากชมสำหรับระบบการสแกนภาพโปรเกรสซีฟสแกนที่ทำงานได้ดีเยี่ยม เมื่อเทียบกับตอนที่ไม่เปิดใช้ฟังก์ชั่นนี้แล้ว (ระบบอินเทอร์เลซ) จะแตกต่างกันค่อนข้างเห็นได้ชัดทีเดียว เพราะภาพจะคมชัดกว่า และโมชั่นของภาพก็ดีกว่าด้วยครับ

ทางด้านของคุณภาพเสียง สำหรับการดูหนังหลายคนคงอยากทราบแล้วล่ะว่า สำหรับชุดโฮมเธียเตอร์ที่มีเพียงลำโพงคู่หน้าสองตัวพร้อมซับวูฟเฟอร์ของ KEF ชุดนี้ระบบเสียงรอบทิศทางจะออกมายังไง โดยรวมแล้วสามแชนเนลหน้าเสียงชัดเจนดีมากครับ ไม่ว่าจะเป็นซ้าย-ขวาและเซ็นเตอร์ ส่วนสองแชนเนลหลังคือเซอร์ราวนด์ซ้าย-ขวา เราสามารถรู้สึกได้ถึงซาวนด์ฟิลด์ แต่อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งเสียงก็ยังไม่ชัดเจนเท่ากับที่เคยฟังกับชุดลำโพง 5.1 แชนเนล (แต่ระบบเสียงเซอร์ราวนด์ส่วนใหญ่ก็เน้นที่สามแชนเนลหน้าเป็นหลักอยู่แล้ว ไม่ใช่หรือ?) ลองมาดูตัวอย่างกันครับ ในแผ่นสาธิตระบบเสียงของ DTS แผ่นที่ 9 แชปเตอร์ที่สาม Master And Commander: The Far Side of the World ฉากที่อยู่ในท้องเรือ เราจะได้ยินเสียงฝีเท้าของลูกเรือวิ่งอยู่เหนือศรีษะ ประหนึ่งว่าเรากำลังอยู่ในเรือลำนั้นจริงๆหรือใน Hero/Blue Room แชปเตอร์ที่หนึ่ง ตอนที่พระเอกคนเก่งของเราแสดงฝีมือวิชาตัวเบาและการควงกระบี่ที่รวดเร็วปาน สายฟ้า เสียงกวัดแกว่งกระบี่ของเขานั้นกระชับ รวดเร็วได้ใจจริงๆ และเสียงของไม้ที่ปริออกมาจากมัดเชือก (เนื่องจากโดนกระบี่ตัด) ก็สมจริง เราจะได้ยินเสียงที่ไม้มันสั่นไปมาเนื่องจากแรงสั่นสะเทือนจากการขาดตัวของ เชือกด้วย

สำหรับการชมดีวีดีคอนเสิรต์ ดูเหมือน KIT 100 จะถูกกันเป็นพิเศษครับ เพราะดูแผ่นไหนก็ลงตัวไปหมดทุกแนว เป็นต้นว่าการแสดงสดในรูปแบบอะคูสติกของสี่หนุ่ม(ใหญ่) Bon Jovi: This Left Feels Right : Live เพลง Misunderstood เวอร์ชั่นอะคูสติกไพเราะมากครับ เสียงของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นก็ถูกถ่ายทอดออกมาให้ได้ยินชัดเจนและใสสะอาด เช่นเสียงกีต้าร์, เสียงกลอง ที่สำคัญก็คือ KEF ได้โชว์ประสิทธิภาพของการสร้างเสียงเซอร์ราวนด์จากชุดลำโพง 2.1 แชนเนลตัวนี้ด้วยเพราะในระหว่างที่ดูนั้น รู้สึกเหมือนว่าเรากำลังชมคอนเสิรต์อยู่ในฮอลล์นั้นจริงๆ เสียงโห่ร้อง เสียงปรบมือของผู้ชม มีมาให้ได้ยินรอบๆตัว ดูแล้วได้อรรถรสดีครับ ส่วนอีกคอนเสิรต์หนึ่งของสาวน้อยน่ารัก ?Hayley Westenra? ที่เธอแสดงที่นิวซีแลนด์ เสียงใสๆของเธอในเพลง ?Pokarekare Ana? ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจน รวมไปถึงเสียงเครื่องดนตรีอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสายเช่นไวโอลิน หรือเสียงกีต้าร์ด้วย ส่วนเสียงเบสก็ฟังดูนุ่มนวล ไม่แข็งกระด้าง มาปิดท้ายกันที่แนวร็อคกันบ้างดีกว่า ผมเลือกเอาวงโปรดประจำมาทดสอบประสิทธิภาพครับ นั่นก็คือ Coldplay นั่นเอง สำหรับเพลง ?One I love? โดยรวมแล้วมันส์ครับ เสียงกีต้าร์ของนาย John ลื่นไหลดีมาก เสียงกลองจากฝีมือการตีของนาย Will ก็กระแทกกระทั้นได้อารมณ์

ทางด้านการฟังเพลงจากแผ่นซีดี เขาก็ทำได้ดีครับ ซับวูฟเฟอร์ทำงานคู่กับลำโพงคู่หน้าได้ดีภาพรวมออกแล้ว เอกลักษณ์เสียงของเขามาในโทนนุ่มๆ ไม่หวือหวาจัดจ้าน หรือเรื่อยๆ เอื่อยๆ จนเกินไป การฟังเพลงสามารถเลือกได้สองแบบคือฟังในรูปแบบของระบบเสียงรอบทิศทางที่ จำลองขึ้นมาหรือ Dolby Pro Logic II ซึ่งทั้งสองระบบมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อยก็คือระบบหลังจะให้สนามเสียงที่ไกล และกว้างกว่า

สรุป
คุณภาพเสียงจากชุดโฮมเธียเตอร์ KEF : KIT 100 จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ แม้ลำโพงคู่หน้าดูเหมือนว่าจะมีขนาดที่เล็กไปหน่อย แต่ประสิทธิภาพของเขาเกินตัว ถ่ายทอดเสียงออกมาได้ทรงพลัง ส่วนซับวูฟเฟอร์ก็ทำหน้าที่ได้ดีเช่นกัน ให้เสียงที่นุ่มนวล ไม่จัดจ้านเกินไป และยังใช้งานได้ง่ายเพราะมีปุ่มสำหรับปรับแต่งค่า Level มาให้ที่รีโมตคอนโทรลโดยตรง ส่วนรูปร่างหน้าตา ไม่ต้องห่วงครับเพราะดูสวยงาม ทันสมัย เข้ากับคอนโดฯ หรือห้องนั่งเล่นของคุณได้อย่างสบายๆ

Review By : คุณชัชวาล จักษุวงค์
จากนิตยสาร Videophile เดือนพฤจิกายน 2006

คุณสมบัติพิเศษ

-ใช้ไดร์เวอร์แบบ Uni-Q

-ตู้แบบ Cast aulminium
-ช่วยลดการสั่นสะเทือนและความเพี้ยนซึ่งเกี่ยวข้องกับความบริสุทธุ์ของเสียง

-NXT flat panel technology ทำให้เสียงสะท้านจากด้านข้างและด้านหลัง เหมือนกับ ลำโพงหลังแบบ dipole ในลำโพง High-end สิ่งนี้ทำให้การแพร่กระจายและ มิติเสียงกว้างยิ่งขี้น

- CD/DVD player/tuner สามารถเล่น DVDs,SVCDs,CDs และ MP3s อีกทั้ง Dolby Digital, Dolby Pro LogicIIและ DTS

-Bass effects 250mm หรือ10" สามาถรถวางซ่อนไว้ที่ไหนที่คุณต้องการได้

- ง่ายในการติดตั้ง ด้วยกราฟฟิกเมนูที่เข้าใจง่าย

General
? Product type
? DVD surround system

? Components
? Speaker system -, DVD player / radio tuner -

? Dimensions (WxDxH) / Weight
? DVD player / radio tuner : Subwoofer : 12.8 in x 10.3 in x 2.3 in /, Speaker system : Satellite speaker : 6.9 in x 20.3 in x 15.7 in /, Speaker system : 4.7 in x 10.2 in x 9.3 in /

? Color
? Stardust silver

Connections / Cables / Slots
? Coaxial Digital Input
? Yes

? Optical Digital Input
? Yes

? Optical Digital Output
? Yes

? Connector type
? 2 x Composite video/audio input (RCA phono x 3), 2 x S-Video input (4 pin mini-DIN), 1 x Component video output (RCA phono x 3), 1 x S-Video output (4 pin mini-DIN), 1 x SPDIF input (TOS Link), 1 x SPDIF output (TOS Link), 1 x Composite video output (RCA phono), 3 x SPDIF input (RCA phono), 1 x Audio line-in (RCA phono x 2)

Audio Features
? Built-in decoders
? DTS decoder, Dolby Digital, Dolby Pro Logic II

? Sound output mode
? Surround Sound

? Additional features
? Magnetic shield

Digital Player (Recorder)
? Digital player/recorder type
? None

Video Features
? Audio system built-in display
? Fluorescent

? Display dimmer
? Yes

? Timer
? Sleep

CD System
? CD system type
? None

DVD
? Media format
? CD, DVD, CD-R, CD-RW, DVD+RW, DVD-RW

? DVD type
? DVD player

? MP3 Playback
? Yes

? Additional features
? Progressive scanning

Radio
? Radio type
? Radio tuner - AM/FM - Digital

? Tuning display
? Fluorescent display

Speaker System
? Speaker(s)
? 2 x Satellite speaker - Wired, 1 x Subwoofer - Wired

? Driver details
? Satellite speaker : 1 x Tweeter driver - 5/8 in - UNI-Q, Satellite speaker : 1 x Mid/woofer driver - 4 in - NXT Flat Panel, Satellite speaker : 1 x Full-range driver - 10 in -, Subwoofer : 1 x Subwoofer driver -

Cassette System
? Cassette system type
? None

Turntable
? Turntable type
? None -

MD System
? MD system type
? None

Headphones
? Headphones type
? None -

Microphone
? Microphone type
? None -

Remote control
? Remote control type
? Remote control (Infrared)

DVD System
? Supported digital audio standards
? MP3

ความคิดเห็นของลูกค้า:

ยังไม่มีความคิดเห็นสำหรับสินค้านี้
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น


ปรับปรุงล่าสุด: Wednesday, 18 July 2018 21:59

หมวดหมู่เครื่องเสียง

โปรโมชั่นสุดพิเศษ (6) AAD (14) ACCUPHASE (3) AE (4) AMC (9) ARCAM (19) AUDIO RESEARCH (1) AUDIOQUEST (92) AV-ZONE (4) Black Rhodium (40) BOSE (22) BOSTON (3) C.E.C. (4) CAMBRIDGE AUDIO (22) Cerwin Vega (15) Clef (5) CROWN (7) DENON (32) DUNE (4) DVICO (6) ELAC (29) ENERGY (10) FURUTECH (22) HARMAN/KARDON (18) increcable (19) INFINITY (11) JAMO (22) JBL (34) KEF (48)    C Series (6)    Ci Series (3)    FiveTwo Series (1)    KEF Instant Theatre (1)    KHT (4)    LS Series (1)    NEW Q Series (9)    PICOFORTE (2)    Q Series (5)    R Series (7)    Subwoofer (3)    XQ Series (5)    X Series (1)    E Series (1) KLIPSCH (45) KRELL (2) LA Audio (8) Magnet (33) MARANTZ (27) Marsh Sound Design (5) MBOX (4) Mcintosh (2) MICROMEGA (12) MISSION (32) Monitor Audio (19) Monster Cable (16) MORDAUNT-SHORT (13) Norma Audio (3) Octopus (2) OEHLBACH (10) ONKYO (34) OPPO (3) Paradigm (14) Pioneer (15) PrimaLuna (1) QED (32) Rega (12) ROTEL (3) SANYO (2) Shark Wire (3) Shure (6) SILICON POWER SUPPLY (7) SOKEN (0) SONUS FABER (9) SurgeGuard (5) Tangent (9) Triangle (9) TS AUDIO (5) Unison Research (6) Van Den Hul (28) YAMAHA (73) ชุดคาราโอเกะ (9) สินค้าแนะนำ (5) โปรโมชั่นชุด Dvico (1)

รายการสินค้าทั้งหมด


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

จำนวนผู้ที่ออนไลน์

เรามี 169 บุคคลทั่วไป ออนไลน์